MẸO RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM ĐÚNG CÁCH | Hải Sản LỘC ĐẦM SEN

[Mách nhỏ] RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM ĐÚNG CÁCH

Vì cuộc sống bận rộn nên hầu hết các gia đình đều sắm cho mình một chiếc tủ lạnh để chứa những thực phẩm đông lạnh mua ở siêu thị cho 1 tuần và có thể nhiều hơn, hay bạn mua ngoài chợ khi về nhà nếu muốn để lâu thì phải cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi bạn muốn chế biến một món nào đó thì trước tiên phải rã đông. Nêu không biết cách rã đông, bạn sẽ làm thực phẩm mất ngon khi chế biến. Dưới đây là vài mẹo nhỏ để xử lý tình trạng đó.

Rã đông ngay trong ngăn lạnh của tủ lạnh

Đây là cách rã đông dễ nhất và an toàn. Đơn giản, bạn chỉ cần lấy thực phẩm từ ngăn đá để lên ngăn lạnh cho đến khi mềm ra. Cách này cần thời gian có khi cả ngày hoặc 24 giờ để rã đông nửa cân thịt. Đối với thực phẩm có kích thước lớn hơn đòi hỏi thời gian lâu hơn. Bạn có thể lấy ra khỏi ngăn đá từ ngày hôm trước, để lên ngăn lạnh rã đông cho ngày hôm sau. Ưu việt của cách này là bạn không phải đun để rã đông, hoặc nếu vào phút cuối cùng bạn lại muốn thay đổi kế hoạch nấu ăn. Thịt gia cầm, cá, thịt xay nghiền sau khi đã rã đông bằng cách này có thể để an toàn thêm 1 – 2 ngày nữa trước khi bạn nấu. Thịt lơn, bò, bê, cừu bằng có thể để an toàn thêm được 3 – 5 ngày nữa. Thêm một ưu việt nữa là nếu bạn không muốn nấu thực phẩm đã rã đông này, bạn có thể an toàn chuyển vào ngăn đá làm đông trở lại.

Có thể dùng lò vi sóng để rã đông thực phẩm

Cho thực phẩm cần rã đông lên trên đĩa của lò vi sóng
Rã đông thưc phẩm băng chức năng có sẵn của lò vi sóng. Chú ý một số lò vi sóng cũ không có chức năng này thì bạn để công suất của lò vi sóng khoản 50%.

Nấu ăn ngay sau khi ra đông băng lò vi sóng, vi sử dụng cách này thức ăn khá nhạy cảm với Vi khuẩn.

Nếu bạn đổi ý không ăn ngay sau khi rã đông bằng lò vi sóng, thì ít nhất bạn phải nấu thức ăn và giữ trong tủ lạnh để có thể dùng được sau 1-2 ngày.

Rã đông thực phẩm bằng nước lạnh.

Đặt thức ăn đông lạnh vào trong tui nhựa không thấm nước và kín khí điều này sẽ giữ cho thức ăn được tươi ngon hơn và phòng tranh vi khuẩn tồn tại trong nước xâm nhập và thực phẩm của bạn.

Cho túi nhựa kín này vào chậu nước, khoản 20-30 phút thì thay nước 1 lần. Với cách này bạn có thể rã đông 2 KG thịt trong khoản 1 tiếng với nhiệt độ trung bình ở Việt nam là tâm 30-35 độ.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

0933-102-228